6 Sự thật về mụn trứng cá ở người trưởng thành bạn chưa biết

Hầu hết tất cả mọi người đều từng gặp trở ngại với mụn, đặc biệt là vào thời kỳ tuổi thiếu niên khi các hormone “bùng nổ” ức chế và dẫn đến mụn. Tuy nhiên, ngay cả khi trưởng thành cũng không ít người vấp phải phiền phức với kẻ thù truyền kiếp này. Dưới đây sẽ là 7 sự thật về mụn ở người trưởng thành mà bạn có thể chưa biết, chú ý theo dõi nhé !

serum trị mụn đầu đen

1.Mụn trứng cá thường bắt đầu từ mụn đầu đen

Trước tiên, một sự thật mà bạn cần biết rằng mụn đầu đen không “đen” vì có bụi bên trong, thật ra chúng là nơi lưu trữ tế bào chết và dầu thừa trên da mặt. Những tế bào chết và dầu làm tắc lỗ chân lông từ bên trong và mời gọi vi khuẩn xâm nhập, từ đó dần chuyển tấy viêm. Sau đó dưới sự tác động của các hoạt động con người như chà sát tay , móng tay bẩn lên mạt sẽ làm chúng thành mụn trứng cá viêm tấy.

Do đó, chúng ta cần làm sạch và loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng và nhẹ nhàng bằng các loại sữa rửa mặt hoặc serum Kiều Beauty Queen trước khi chúng phát triển thành mụn bọc.

2.Mụn ở người trưởng thành gây ra bởi nhiều nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn ở người lớn, thông thường là bởi stress, phản ứng thuốc, và sự thay đổi nội tiết tố làm quá tải dầu. Khi trang điểm nếu không tẩy trang cẩn thận sẽ dẫn đến sót lại “bụi trang điểm”, và đây cũng là một lý do dẫn đến mụn vì chúng làm viêm lỗ chân lông và gây viêm. Do đó, việc tẩy trang đúng cách là vô cùng quan trọng, bạn có thể tham khảo bài viết về bài viết sau đây về các cách cách tự nhiên làm sạch lớp makeup.

3.Chocolate không gây ra mụn

Mọi người thường nghĩ ăn chocolate nhiều sẽ dẫn đến mụn, điều này không hoàn toàn chính xác. Sự thật là nếu bạn ăn quá nhiều chocolate hay một số thực phẩm khác có thể làm làm mụn sẵn có bị tấy viêm và bùng phát hơn. Nếu bạn là fan của chocolate nhưng lại đang bị mụn, tốt nhất hãy chọn chocolate đen vì chúng ít đường và sữa.

4.Mụn ở người trường thành khác với tuổi teen

Những sản phẩm trị mụn dành cho người lớn sẽ có sức khác biệt về thành phần, tinh chế so với sản phẩm cho thiếu niên. Do đó, các phương pháp trị liệu mụn ở tuổi teen hầu như không có tác dụng với người trưởng thành. Để khắc phục mụn ở người lớn, chúng ta cần dùng sữa tẩy rửa , serum đúng cách và tẩy tế bào chết thường xuyên.

5.Chăm sóc da mặt

Mụn trứng cá biểu hiện thể trạng cơ thể thiếu cân bằng chứ không phải là một căn bệnh. Một người thông hiểu chính cơ thể mình sẽ biết lựa chọn cái gì tốt để dưỡng da khi bị mụn. Đó có thể là mặt nạ , tẩy tế bào chết mức độ nhẹ … hầu hết các phương pháp trị liệu tại nhà đều mang lại hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

6.Áp dụng các phương pháp trị liệu đặc biệt

Trong một số trường hợp, khi mụn đã vượt tầm kiểm soát thì bạn cũng cần dùng đến những sản phẩm trị mụn đặc biệt bởi chúng thường có tác dụng khá nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần chắc rằng đang sử dụng những sản phẩm dành cho người lớn chứ không phải cho tuổi teen để mang lại hiệu ứng tốt nhất. Tsection

Leave a Reply