Có nhất thiết cần đến mỹ phẩm hóa học để trị mụn ?

Trong một bài phỏng vấn gần đây, bác sĩ tư vấn chuyên mục sức khỏe của tờ Fox News đã được hỏi về phương pháp điều trị tốt nhất cho ba loại bệnh: bệnh gout, mụn trứng cá trên mặt, lưng, ngực và nấm ở móng chân. Trong mỗi trường hợp, thay vì đề xuất các phương pháp trị liệu liên quan đến hóa chất thì ông cho rằng những biện pháp tự nhiên có hiệu quả hơn hẳn.

cách lựa chọn serum cho da mụn, da khô

Biện pháp tự nhiên trong trị mụn

Đối với việc trị mụn bằng các phương pháp tự nhiên, bác sĩ Alvarex cho biết tinh dầu manuka rất có hiệu quả trong việc điều trị mụn có chứa vi khuẩn và gây kích ứng.

Bác sĩ tiết lộ: “Tinh dầu manuka được chiết xuất từ lá cây bụi ở New Zealand là một loại tinh chất có đặc tính kháng khuẩn cực mạnh và được sử dụng rộng rãi nhưng một phương pháp chữa các bệnh về da, bao gồm mụn trứng cá và viêm”

Có thể nói tinh dầu manuka hoạt động cực tốt trong việc trị mụn và nhiễm khuẩn, nếu sử dụng thường xuyên, mụn sẽ nhanh chóng được làm khô và rụng , biến mất hoàn toàn.

Ngoài ra, bác sĩ cũng cho biết thêm để ngăn ngừa và trị mụn, ngoài các phương pháp trị liệu thông dụng thì chúng ta cần kết hợp cả một chế độ sinh hoạt hợp lý. Điều này cần được bắt đầu từ chế độ ăn uống không bơ sữa, thực phẩm chiên sẽ giúp nhanh chóng làm sạch mụn trên cơ thể.

Theo lời khuyên của các bác sĩ da liễu, một khẩu phần ăn lý tưởng cho người bị mụn bao gồm 50000 đơn vị vitamin A và 50mg kẽm sẽ có tác dụng tích cực đến mụn, bên cạnh đó các thực phẩm có chứa vitamin A retionic axit sẽ nâng cao công dụng đồng thời còn có thể chống lão hóa. Vitamin A có thể dễ dàng được tìm thấy trong các loại trái cây màu vàng, carot, dầu cá.

Trong một số trường hợp cần đến sự trợ giúp từ các loại sản phẩm trị mụn, bạn nên cân nhắc sử dụng các sản phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ và tốt nhất là được chiết xuất từ tự nhiên như serum Kiều Beauty Queen. Đây là một trong những sản phẩm được tin dùng trên thị trường trong thời gian gần đây, đồng thời giá cả cũng vô cùng phải chăng với mọi tầng lớp.

Leave a Reply