Facts – Vị trí mụn trên cơ thể tiết lộ tình trạng sức khỏe

Mặc dù mụn thường được tin rằng hình thành bởi bụi bẩn và tế bào chết, tuy nhiên nó còn cho thấy tình trạng sức khỏe của mỗi người. Trong khi một số nốt mụn xuất hiện rồi biến mất khoảng một tuần hoặc ít hơn thì khi mụn kéo dài quá lâu sẽ cần đến sự can thiệp của các chuyên gia da liễu.

Xem thêm: Sự thật không ngờ về mụn đầu đen
Và không có gì bất ngờ khi mụn là triệu chứng của nhiều căn bệnh hoặc tình trạng thiếu cân bằng trong cơ thể mà bạn không ngờ đến. Nếu bạn đang bị mụn kéo dài ở bất kỳ đâu trên cơ thể, hãy cùng mình đối chiếu ở bài viết dưới đây xem sao nhé !

Mụn liên quan đến tiêu hóa, quần áo và mức đường trong máu

Theo một bài viết gần đây trên trang Providr.com, các chuyên gia đã tiết lộ các vị trí khác nhau của mụn trên cơ thể có liên quan đến sức khỏe và nguyên nhân của chúng:

[stextbox id=”info”]

-Mụn ở phần dưới cơ thể, bao gồm chân và cả mông có nhiều khả năng là do quần áo không thấm nước và tích tụ độ ẩm trên da, từ đó phát sinh ra mụn. Nếu thay đồ lót hoặc quần áo bằng những chất liệu thông thoáng hơn có thể cải thiện được tình trạng này, tuy nhiên cũng có khả năng là do chế độ ăn kiêng của bạn chưa khoa học dẫn đến tình trạng trên.

-Mụn trên cánh tay, da đầu hoặc đầu có thể là do tích tị dầu và mồ hôi. Bạn nên thử thay đổi trang phục vải mềm thông thoáng, sữa tắm hoặc mỹ phẩm để giảm thiểu mụn các vị trí này.

-Mụn bùng phát ở cổ hoặc vùng hàm nhiều khả năng là do tuyến thận quá tải hoặc dư thừa lượng đường trong ăn uống. Các nốt dọc theo vai cho thấy có thể bạn bị căng thẳng quá mức trong khi sự xuất hiện của mụn quanh vùng bụng thì là do mức đường trong máu thiếu cân bằng,

-Nếu mụn xuất hiện nhiều ở lưng, điều này cho thấy có thể bạn đang bị căng thẳng hoặc rối loạn chức năng hệ tiêu hóa hoặc thần kinh. Mụn trứng cá ở ngực khả năng cao là kết quả của tiêu hóa hoặc ăn kiêng kém, đồ uống lạnh.

-Cuối cùng, mụn trứng cá ở khủy tay có thể là do sự thiếu hụt vitamin, nhưng cũng có thể là do kardatosis pilaris, một loại bệnh không gây hại cho da nhưng sẽ khiến bạn xuất hiện một vài nốt mụn trong một thời gian ngắn.

[/stextbox]

Hầu hết chúng ta đều cho rằng mụn xuất hiện do hormone thay đổi hoặc nóng trong người, nhưng đằng sau nó còn là vô vàn những nguyên nhân sâu xa khác mà bạn cần cẩn trọng. Tin tốt là chúng ta có thể kiểm soát mụn trứng cá bằng chế độ ăn uống nhiều rau xanh, thải độc hoặc sử dụng các sản phẩm trị mụn tự nhiên. Hãy chú ý để mụn không bao giờ có thể làm việc được bạn nhé.

Leave a Reply