Những bước chăm sóc da chuẩn Hàn Quốc giúp giảm mụn

Khi xem trên TV hay các chương trình truyền hình, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy người Hàn Quốc có làn da rất đẹp và hiếm thấy mụn. Bạn có khi nào tò mò vì sao mà gái Hàn giữ da đẹp được đến vậy hay không ? Trong bài viết này, chúng mình xin được chia sẻ những bước cơ bản để giảm thiểu mụn trên da theo chuẩn Hàn Quốc. Mọi người cùng tham khảo nhé.

cách lựa chọn serum cho da mụn, da khô

Double Cleansing

Phương pháp double cleansing nghe còn lạ lẫm với chúng ta, tuy nhiên tại Hàn thì nó đã rất quen thuộc rồi. Nếu như các cô gái sử dụng đúng cách, dầu tẩy trang không chỉ làm sạch hiệu quả mà còn hỗ trợ cực tốt trong việc ức chếmụn.

Không tập trung vào việc sử dụng các sản phẩm tẩy trang chứa đầy các chất hóa học có hại, double cleasing cho phép bạn làm sạch da từ những sản phẩm nhẹ nhàng hơn như dầu tẩy trang hoặc chứa dầu. Điều này dựa trên nguyên lý dầu hòa tan dầu, những tế bào chết, bụi bẩn bám trên lỗ chân lông sẽ được làm sạch và đẩy ra ngoài dễ dàng hơn góp phần làm giảm bít rết lỗ chân lông gây mụn.

Để kết thúc bước double cleasing, chúng ta sử dụng các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để dưỡng da và làm sạch những bụi bẩn còn sót lại. Một số sản phẩm được quảng cáo sẽ tạo cảm giác sạch bong kin kít sau khi dùng nhưng đó chưa hẳn là sản phẩm phù hợp nhất vì các thành phần mạnh có thể làm khô da sau khi sử dụng trong thời gian dài. Điều này cũng góp phần làm tăng khả năng gây mụn trên da.

Tẩy da chết hóa học

Người sáng lập thương hiệu chăm sóc da nổi tiếng Hàn Quốc SOko Glam cho biết nếu thực hiện việc tẩy da chết hóa học bằng AHA và BHA đã giúp cô tẩy sạch mụn ở tuổi trưởng thành, bạn đừng nghe tới hóa học mà lo lắng, bởi đây đều là những nhóm acid có hiệu quả trị mụn tốt và giúp cải thiện bề mặt da.

Các acid trong AHA nhẹ nhàng tẩy da chết trên bề mặt da, còn BHA sẽ đi sâu vào lỗ chân lông, làm sạch sâu, giảm tiết dầu nhờn gây bít da.

Dùng miếng dán trị mụn

Sản phẩm chăm sóc da đặc biệt từ Hàn Quốc đã trở thành “cứu cánh” của các chị em mỗi khi cần loại bỏ mụn nhanh chóng. Các miếng dán làm từ chất liệu hydrocolloid giúp gắn chặt lên bề mặt da và phát huy tác dụng bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm tại chỗ. Một số sản phẩm miếng dán có khả năng hút nhân mụn đầu trắng và đầu đen qua đêm, làm giảm sưng các nốt mụn đau, đỏ tức thời.

Leave a Reply