Than hoạt tính là gì và công dụng thần kỳ đối với mỹ phẩm

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm hiện nay, các hàng sản xuất đang có xu hướng tìm kiếm các thành phần tự nhiên lành tính để chiết xuất thành các dưỡng chất áp dụng cho sản phẩm. Ưu điểm của các thành phần tự nhiên là lành tính, hiệu quả mà không gây kích ứng.

Một nguyên liệu khá thân thuộc với đời sống hiện giờ là than hoạt tính, thường được ứng dụng trong công nghiệp lọc nước, khử mùi … nhưng giờ cũng được áp dụng cho các sản phẩm nhờ những công dụng tuyệt vời và vượt trội. Vậy than hoạt tính là gì và chúng có công dụng như nào trong ngành mỹ phẩm ?

Mời các bạn cùng tìm hiểu với chúng mình qua bài viết sau đây nhé:

than tra hoạt tính

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính hay còn gọi là carbon hoạt tính, đây là một dạng carbon được xử lý hoạt hóa ở nhiệt độ cực cao trên 1000 độ C. Chính vì nhiệt độ cao này mà than hoạt tính có cấu trúc mao mạch, và đáng kinh ngạc là chỉ với 3g carbon hoạt tính đã có thể phủ đầy một sân vận động rồi đấy.

Các nguyên liệu làm than hoạt tính ở nước ta thường là gáo dừa, tre, gỗ, củi. Miền bắc thường sử dụng tre trong khi miền nam thì thiên về gáo dừa hơn.

Các tác dụng của than hoạt tính với ngành mỹ phẩm:

-Tác dụng đầu tiên của than họat tính trong ngành mỹ phẩm chính là detox thải độc, thanh lọc da và khử vi khuẩn nhờ vào khả năng hút mùi, khử độc cực mạnh. Ngoài ra, nhờ màu đen đặc trưng nên người ta còn dùng than hoạt tính làm phẩm màu.

-Làn da luôn là một cơ quan nhạy cảm của cơ thể do thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân môi trường, đồng thời phụ nữ thường có sở thích làm đẹp, sử dụng nhiều loại mỹ phẩm và nếu không vệ sinh da mặt kỹ càng thì sẽ làm bụi bẩn, tế bào chết tắc dưới lỗ chân lông. Tuy vậy , nhờ khả năng bám dính và khử độc, khả năng thấm hút cực mạnh mà người ta còn áp dụng than hoạt tính vào các sản phẩm làm sạch và bảo vệ da.

-Bột than hoạt tính có tác dụng khử độc, khử mùi an toàn đồng thời diệt khuẩn, ngày nay khá nhiều sản phẩm áp dụng than hoạt tính chẳng hạn như gel lột mụn than hoạt tính với tác dụng hút mụn đầu đen, mụn cám.

Trên đây là một số tác dụng của than hoạt tính trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Các bạn lưu ý là than hoạt tính có 2 loại là gáo dừa và than tre, tuy nhiên than tre hoạt tính được đánh giá cao hơn hẳn so với than gáo dừa vì than tre hoạt tính có độ mụn và có độ hút, giữ chất độc tốt hơn nhiều lần so với than gáo dừa.

Leave a Reply