Thay đổi sắc tố da khi trị mụn và cách khắc phục

Thay đổi tông màu da khi trị mụn ?

Phương pháp điều trị mụn cho mọi sắc tộc màu da là như nhau, tuy nhiên có thể bạn chưa biết là chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ tùy thuộc vào sắc tố da của bạn. Nếu bạn thuộc vào nhóm da tối màu và có mụn trứng cá, bạn sẽ cần hết sức cẩn thận trong quá trình trị liệu để tránh xảy ra vấn đề.

Các tác dụng phụ ngoài mong muốn khi trị liệu là da khô và kích ứng. Cụ thể đối với người có làn da sẫm màu, nếu da quá khô, khu vực điều trị có thể trở nên mỏng hơn , từ đó da sáng màu hoặc tối hơn so với những vùng còn lại.

Nhưng bạn cũng không cần lo lắng bởi điều này không phải là vinh viễn, nếu bạn chăm sóc tốt cho da bằng dưỡng ẩm và giảm thuốc trong quá trình trị liệu, da bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được cân bằng như ban đầu.

Xem thêm: Cách trị mụn sau lưng

cách lựa chọn serum cho da mụn, da khô

Điều chỉnh các tác dụng phụ khi điều trị mụn:

Để phòng tránh một số tác dụng phụ khi trị mụn, bạn cần làm theo các biện pháp dưới đây:

 [stextbox id=”info”]

-Dưỡng ẩm: Biện pháp này khá đơn giản và không tốn nhiều chi phí. Nếu bạn dưỡng ẩm đúng cách, sự thay đổi sắc tố da sẽ không đáng kể và giảm thiểu được tình trạng khô cũng như kích ứng. Để thực hiện , bạn nên lựa chọn những loại kem dưỡng ẩm không dầu và không có chứa các thành phần hóa học được ghi trên nhãn. Tốt nhất nên sử dụng những loại kem được chiết xuất từ thiên nhiên hoặc dưỡng ẩm bằng dầu olive hay yên mạch cũng rất tốt.

-Sử dụng mỹ phẩm để che giấu khuyết điểm: Đây không phải là một biện pháp được ưu tiên bởi việc sử dụng mỹ phẩm lên da mụn chẳng khác nào “ tự sát” , tuy nhiên trong nhiều trường hợp khẩn cấp thì bạn có thể che giấu việc không đồng đều màu da bằng phấn nền.

-Dùng mặt nạ hóa học: Mặt nạ hóa học là một lựa chọn cho những người muốn tăng tốc quá trình điều trị mụn và giảm tác dụng  phụ. Theo các bác sĩ da liễu, chúng ta có thể sử dụng mặt nạ hóa học 3 – 4 lần một tuần, kết quả có thể nhận thấy sau sáu tuần hoặc lâu hơn, tuy nhiên nó cũng góp phần làm giảm mụn đáng kể.

[/stextbox]

Một tác dụng phụ thường thấy sau trị mụn là sẹo thâm, để làm mờ sẹo sau mụn cũng cần một thời gian và không hề dễ dàng, Serum trị mụn Kiều beauty Queen được đánh giá là một trong những sản phẩm điều trị mụn và vết thâm nám tốt nhất hiện nay, bạn có thể sử dụng mà không lo kích ứng nào.

 

Leave a Reply