Tổng quan cách phòng tránh và trị mụn ở lưng

Một sự thật chúng ta cần thừa nhận rằng gương mặt không phải là nơi duy nhất mà mụn có thể xuất hiện, nó có thể tấn công bất cứ vị trí nào trên cơ thể như ngực, vai, và đặc biệt là lưng.

Mụn ở lưng đôi lúc còn rắc rối hơn cả ở mặt do vị trí đặc biệt. Trong khi 92% người bị mụn ở mụn ở mặt thì 60% lại bị mụn ở lưng. Một điều đáng lưu ý là nếu bạn bị mụn ở lưng hay ngực thì nó sẽ đặc biệt nghiêm trọng hơn ở những nơi khác.

Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách phòng tránh và trị mụn ở lưng, hãy cùng chú ý nhé !

phòng tránh và trị mụn ở lưng

Phòng tránh và trị mụn ở lưng

Ngăn chặn mụn xuất hiện ở lưng

Bạn không thể lúc nào cũng có thể kiểm soát được mụn lưng bởi nguyên nhân chính tạo thành mụn là hormone và gen di truyền – điều nằm ngoài tầm với.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm vài cách dể giảm thiểu khả năng bị mụn

 [stextbox id=”info”]

-Tránh dùng một số loại thuốc nhất định: trong một số loại thuốc ví như như androgens và lithium làm tăng khả năng phát triển mụn do kích thích hormone trong cơ thể. Nếu bạn phải dùng bất kì loại nào trong số chúng, hãy thử trao đổi với bác sĩ về phương pháp điều trị thay thế.

-Hạn chế sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa dầu: Để tránh mụn ở lưng, bạn không nên dùng dầu dưỡng ẩm, mỹ phẩm hay kem chống nắng chứa dầu trên lưng. Thay vào đó, hãy tham khảo các sản phẩm không gây kích ứng, và không thúc đẩy mụn đầu đen để sử dụng.

-Không gây áp lựng nặng lên lưng: Nếu bạn thường xuyên đẹp balo nặng hoặc đẹp các dụng cụ thể thao trên lưng, vai, hãy cố dừng nó một thời gian. Nguyên nhân là bởi áp lực và sự cọ sát giữa các vật thể nặng và da có thể tạo nên mụn hoặc mẩn đỏ.

[/stextbox]

Trị mụn ở lưng

 [stextbox id=”info”]

-Điều trị không cần thuốc: Bạn có thể sử dụng một số sản phẩm nhất định trong việc điều trị mụn để kiểm soát sự bùng phát của mụn trên lưng như serum trị mụn Kiều, benzoyl, resorcinol. Serum Kiều đặc biệt được khuyên dùng do không gây kích ứng và thích hợp với mọi loại da.

-Thực hiện chăm sóc da tốt: Khi bạn chẳng may có mụn ở lưng, điều đặc biệt quan trọng là cần chăm sóc da đúng cách. Việc này bao gồm dùng các sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng có chiết xuất từ thảo mộc, tắm sau khi tập thể dục, giữ cho tóc luôn sạch và không nặn, gấp áp lực lên mụn cũng như phơi nắng quá lâu.

[/stextbox]

Nếu như mụn không thuyên giảm sau khi áp dụng các biện pháp trên, bạn nên đến gặp các bác sĩ để được tư vấn và đưa ra hướng trị liệu phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sự thật mụn ở người trưởng thành để hiểu và phòng tránh mụn rõ hơn nhé.

 

Leave a Reply